ZOZO LIÊN TIẾP LẦN THỨ 4 ĐỒNG HÀNH CÙNG  HỘI THẢO KHOA HỌC VIỆN DINH DƯỠNG QUỐC GIA

Với mục tiêu luôn luôn đồng hành cùng chuỗi cập nhật khoa học của viện dinh dưỡng cho các chuyên gia, bác sĩ và giới chuyên môn. Sáng ngày 13/05/2023 vừa qua, Nhãn hàng nước bù điện giải ZOZO đã lần thứ 4 liên tiếp đồng hành cùng Hội Dinh dưỡng – Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa  trong buổi tổ chức hội thảo: “Cập nhật Chẩn đoán và Điều trị thiếu máu ở trẻ em”.

Ảnh: Điện giải Zozo vinh dự đồng hành cùng Hội thảo Khoa học của viện 

Tại buổi hội thảo khoa học năm nay, vấn đề rất quan trọng với sức khỏe trẻ nhưng thường ít được phụ huynh quan tâm sát sao như tăng chiều cao của trẻ.

Thiếu máu là một vấn đề phổ biến ở trẻ em. Một trẻ thiếu máu nếu không có đủ hồng cầu hoặc huyết sắc tố. Hemoglobin là một loại protein cho phép các tế bào hồng cầu mang oxy đến các tế bào khác trong cơ thể.

Trẻ bị thiếu máu là một tình trạng khá thường gặp. Theo Tổ chức y tế thế giới, trẻ em được chẩn đoán là thiếu máu khi lượng hemoglobin trong hồng cầu ở dưới giới hạn sau:

  • Trẻ 6 tháng- 6 tuổi: lượng hemoglobin dưới 110 g/l
  • Trẻ 6 tuổi – 14 tuổi: lượng hemoglobin dưới 120 g/l

Thiếu máu có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào ở trẻ. Các nguyên nhân khiến trẻ bị thiếu máu rất đa dạng, trong đó có một số nguyên nhân thường gặp như:

  • Chế độ ăn thiếu chất hoặc trẻ biếng ăn, kén ăn làm cơ thể thiếu hụt các chất cần để tạo hồng cầu như sắt, acid folic, vitamin B12,…
  • Trẻ bị suy dinh dưỡng, mắc các bệnh nhiễm trùng, bệnh lý mãn tính làm tủy xương sản sinh hồng cầu ít hơn bình thường.
  • Trẻ bị mất máu, xuất huyết do chấn thương, xuất huyết tiêu hóa do các bệnh nhiễm trùng như lỵ, viêm ruột hoại tử, sốt xuất huyết Dengue, nhiễm giun sán,..

PGS.TS.Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và PGS.TS. Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã phát biểu và chỉ đạo về một số phương pháp mới trong Chẩn đoán và điều trị thiếu máu cho trẻ em Việt Nam.

Ảnh: PGS.TS. Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát biểu tại hội thảo

TS.BS. Dương Bá Trực – Nguyên Trưởng khoa huyết học lâm sàng và Trưởng khoa huyết học – Bv Nhi Trung ương đàm tọa về 1 số vấn đề xoay quanh điều trị thiếu  máu ở trẻ em.

Ảnh: TS.BS. Dương Bá Trực đàm tọa về 1 số vấn đề xoay quanh điều trị thiếu  máu ở trẻ em

Bên cạnh đó, TS. BS. Phan Bích Nga – Phó chủ tịch chi hội DDNK – Trưởng khoa khám trẻ em – Viện DDQG cập nhật điều trị và chế độ ăn cho trẻ em bị thiếu máu dinh dưỡng. 

Ảnh: TS. BS. Phan Bích Nga cập nhật điều trị và chế độ ăn cho trẻ em bị thiếu máu dinh dưỡng

Ngoài ra, tại gian hàng nước bù điện giải ZOZO, các bác sĩ, chuyên gia cũng rất ủng hộ và yêu thích chai nước bù điện giải ZOZO. TS.BS Cao Thị Hậu cho rằng, đây là một phương pháp bù điện giải đơn giản hiệu quả khi trẻ ốm và mất điện giải thực sự hữu ích mà trước đây chưa có. Trẻ rất cần điện giải nhưng thường bù nước bằng gói pha khó uống và như cực hình đối với trẻ, do trẻ không uống được nên hiệu quả bù nước gần như khó đạt được mong muốn. ZOZO thực sự giải quyết được vấn đề này!

Ảnh chụp TS.BS Cao Thị Hậu tại quầy hàng của điện giải Zozo

 

Điện giải Zozo rất vinh dự đồng hành cùng chương trình. Đồng thời vinh dự là đơn vị thức uống được hàng triệu khách hàng “nhí” ưa chuộng. Nước bù điện giải ZOZO giúp bổ sung nước, các chất điện giải Na+ , K+ , Cl- và các vitamin cho cơ thể là lựa chọn hiệu quả khi trẻ bị sốt, trẻ ra mồ hôi nhiều. Mùi vị thơm ngon, có 5 vị cam, chanh, chanh leo, việt quất và dâu tây cho bé lựa chọn.

Tin liên quan