DẤU HIỆU MẤT NƯỚC

CÁC TRIỆU CHỨNG MẤT NƯỚC

Rất nhiều triệu chứng cho thấy bạn mất nước, mất điện giải và trở nên mệt mỏi, tồi tệ hơn. Nếu bạn hiểu rõ hơn về các triệu chứng, dấu hiệu và các nguyên nhân có thể gây mất nước, mất điện giải hàng ngày, bạn giúp đỡ được trẻ hoặc bản thân bù nước, bù điện giải nhanh chóng để cảm thấy khỏe hơn.

THẤY
KHÁT

MÔI KHÔ
DA KHÔ

THẤY
ỚN LẠNH

NƯỚC TIỂU
SẬM MÀU

BUỒN NGỦ
LỜ ĐỜ

MỆT MỎI

Chất điện giải
là gì?

Chất điện giải là những chất dịch khoáng như Natri, Kali, Canxi, Magie, Clo, Phosphate, bicarbonate…có thể hòa tan trong các dịch cơ thể tạo ra các ion tích điện, một số ion sẽ tích điện dương và một số ion tích điện âm.
Các chất điện giải có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, thúc đẩy hoạt động cơ và các quá trình khác diễn ra trong cơ thể dễ dàng, hiệu quả hơn.

Công dụng của chất điện giải

Các chất điện giải rất cần thiết với cơ thể vì nhờ có chúng mà các tế bào (đặc biệt là các tế bào thần kinh, tim và cơ) có thể duy trì năng lượng, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho các cơ quan thực hiện nhiệm vụ của mình.

MỖI CHẤT ĐIỆN GIẢI LẠI CÓ
CHỨC NĂNG & VAI TRÒ RIÊNG

Các chất điện giải đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng chất lỏng cho tế bào và các mô trong cơ thể, giúp điều hòa chức năng tim và thần kinh, phân phối oxy, cân bằng axit-bazo trong cơ thể. Trong trường hợp chất điện giải bị thải ra ngoài mồ hôi, tiểu tiện, cần phải nhanh chóng bổ sung để giữ nồng độ chất điện giải ổn định và cân bằng.